Tổng hợp các thông tin về hoành phi câu đối chi tiết nhất

Mẫu hoành phi câu đối đẹp, địa chỉ mua, kinh nghiệm mua… Chúng tôi sẽ tổng hợp chi tiết cho quý khách hàng ở bài viết này. Mùa Tết, mùa mua sắm đồ đồng thờ cúng đang đến gần. Quý vị và các bạn cần tổng hợp cho mình nhiều kinh nghiệm mua sắm nhất để không sai sót khi mua các vật dụng quan trọng này.

Địa chỉ mua đồ đồng

Đồ đồng Nam Định nức tiếng là cái nôi của đồ đồng đã phục vụ không biết bao nhiêu đời vua. Đại Bái, Ý Yên là những địa danh chuyên đúc đồng nổi tiếng nhất. Tại làng nghề Ý Yên truyền nhân nổi tiếng nhất phải nhắc đến đồ đồng Quang Hà. Đây là một trong những đơn vị mang lại nhiều đồ đồng cao cấp, đẹp và giá thành tốt, thời gian bảo hành dài nhất hiện nay. Quý vị có thể truy cập vào website dongmynghe.com.vn tìm hiểu về hoành phi câu đối và nhận báo giá để tiện so sánh với nhiều đơn vị khác.

Kích thước hoành phi câu đối

Có một số kích thước của hoành phi câu đối sẽ bị liệt vào giới đại kỵ. Do vậy vấn đề này khi mua quý vị nên hỏi kỹ các nghệ nhận. Chúng ta vừa mua canh chỉnh sao cho chúng tỷ lệ thuận với bàn thờ và không phạm vào sát giới.

Về vị trí treo hoành phi câu đối phù hợp thì còn phụ thuộc vào kiến trúc ngôi nhà của bạn hiện đại hay truyền thống. Tùy vào những vị trí treo khác nhau và nhà thợ họ, nhà thờ trưởng dòng tộc, con trưởng hay con thứ để có những câu hoành phi câu đối khác nhau. Vấn đề này như chúng tôi đã cung cấp ngay từ đầu là liên hệ với đồ đồng Quang Hà để nhận tư vấn chuyên nghiệp nhất.

Các dạng câu đối

Đại tự câu đối, cuốn thư câu đối và hoành phi câu đối là 3 dạng câu đối chủ yếu. Về hoành phi thì sẽ có hình chữ nhật, hình chiếc khánh, hình cuốn thư… Tùy vào phòng thờ rộng hay hẹp, treo ở đâu để chọn một trong các hình thức trên. Có một số nhà treo đầy đủ cả 3 dạng hoành phi câu đối. Một số nhà chỉ treo 1 trong 3. Vấn đề này còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người, kinh phí và diện tích.

Những lưu ý khi treo hoành phi câu đối

  • Nên treo hoành phi nghiêng về phía trước 25 đến 30 độ
  • Chọn các kích thước hoành phi đạt chuẩn và hợp phong thủy như 1m35, 1m55, 1m75…
  • Chú ý đến chữ Hán tự cổ phù hợp với những nơi treo khác nhau. Đình chùa, am miếu, nhà thờ họ, bàn thờ gia tiên… mỗi nơi sẽ có một vài hoành phi và câu đối tương ứng.
  • Chọn hoành phi câu đối chất lượng cao và bằng đồng để tranh cong vênh mối mọt. Đặc biệt đồ đồng phải gia công và khảm nạm tốt để không bong trốc. Tốt nhất nên là đồng nguyên chất để chúng có thể trường tồn theo thời gian.
  • Chọn các đơn vị cung cấp đồ đồng chuyên nghiệp
  • Tham khảo giá thành và sản phẩm ở nhiều đơn vị khác nhau để chọn mua được những sản phẩm tốt nhất.
  • Thời gian bảo hành những sản phẩm này phải đạt mức 20 năm. Đây là một trong những điều kiện để khẳng định chất lượng của hoành phi câu đối và đồ đồng thờ cúng.

Tạm kết

Hỵ vọng rằng những tổng hợp về hoành phi câu đối của chúng tôi đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho quý vị. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu để mang lại cho quý vị những kinh nghiệm và thông thái khi chọn đồ đồng mỹ nghệ, hoành phi câu đối, đồ đồng thờ cúng… Chúc quý vị và các bạn sớm chọn được những hoành phi câu đối phù hợp với gia đình của mình nhất!