Thủ tục thành lập hồ sơ khác tỉnh chi tiết nhất 2020

Thành lập chi nhánh khác tỉnh sẽ có một số thủ tục khác với hồ sơ thành lập chi nhánh trong tỉnh. Cùng luật Hoàng Phi tìm hiểu về thủ tụcthành lập chi nhánh công ty khác tỉnh chi tiết ở nội dung bên dưới nhé.

Thủ tục thành lập hồ sơ khác tỉnh chi tiết nhất 2020

Các bước thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh khác tỉnh

Liên hệ với luật Hoàng Phi https://luathoangphi.vn/, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ trọn gói cho quý vị. Hoặc quý vị có thể tiến hành thông qua quy trình như sau:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ tại nơi bạn đặt chi nhánh khách tỉnh. Thời gian xử lý hồ sơ trong vòng 3 ngày. Trong thời gian này bạn nên theo dõi hồ sơ để sửa đổi và bổ sung đầy đủ nhất. Sau khi hồ sơ đã được xét duyệt sẽ cấp giấy phép hoạt động chính thức.
 • Bước 2: Khắc dấu và đăng ký sử dụng con dấu cho chi nhánh mới. Chỉ sau khi có giấy chứng nhận thành lập chi nhánh mới thì con dấu mới được đăng ký tư cách pháp nhân.
 • Bước 3: Kê khai lệ phí môn bài và nộp thuế môn bài. Sau đó tiến hành thành lập hồ sơ thuế.
 • Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn các loại. Hóa đơn online, hóa đơn thường đều phải được đăng ký chi tiết.

Với chi nhánh khác tỉnh nên chọn hình thức hoạt động độc lập thay vì phụ thuộc vào công ty mẹ. Điều này sẽ đảm bảo các vấn đề liên quan đến thuế, hoạch toán các quy sẽ đơn giản hơn.

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh cần gì?

Hồ sơ gồm có các loại giấy tờ chính như sau:

 • Mẫu thông báo thành lập chi nhánh tùy vào loại hình kinh doanh hiện tại của công ty mẹ
 • Các quyết định chính thức về việc thành lập chi nhánh công ty khác tỉnh
 • Quyết định ủy thác người đứng đầu chi nhánh mới. Giấy tờ cá nhân liên quan đến đối tượng này.
 • Các loại giấy tờ chứng thực hoạt động hợp pháp của công ty mẹ
 • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thành lập công ty khác tỉnh.

Trong quá trình thực hiện chúng tôi sẽ thông báo cụ thể hơn các loại giấy tờ và thủ tục. Luật Hoàng Phi có thể tư vấn bạn soạn hồ sơ, nộp hồ sơ trực tuyến hoặc có thể thực hiện trọn gói các dịch vụ này. Nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan thuế, khắc con dấu, thông báo việc thành lập chi nhánh trên cổng thông tin. Chúng tôi sẽ thực hiện mọi hoạt động, pháp luật, thủ tục cho đến khi quý vị chính thức đi vào hoạt động hợp pháp.

Thủ tục thành lập hồ sơ khác tỉnh chi tiết nhất 2020

Những công việc cần làm sau khi thành lập chi nhánh

 • Các vấn đề liên quan đến thuế, liên hệ với ngân hàng để mở tài khoản
 • Nếu là chi nhánh độc lập sẽ tiến hành khai thuế giá trị gia tăng cho chi nhánh của mình
 • Treo biển tại chi nhánh có đầy đủ thông tin cả chi nhánh lẫn công ty mẹ chi tiết, rõ ràng.
 • Nếu trong quá trình hoạt động cần thay đổi thông tin chi nhánh thì phải liên hệ với đơn vị có thẩm quyền để được đồng ý và thay đổi hợp pháp trên giấy tờ.

Tạm kết

Thành lập chi nhánh độc lập hoặc phụ thuộc, chi nhánh cùng tỉnh hay khác tỉnh, chỉ cần tư vấn hay cung cấp dịch vụ trọn gói… tất cả đều được Hoàng Phi cung ứng các dịch vụ luật phù hợp. Thành lập chi nhánh là một cách mở rộng quy mô kinh doanh, quảng bá thương hiệu được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Đằng sau những thủ tục này là những chiến lược kinh doanh, tầm nhìn cạnh tranh lớn. Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàn để đồng hành cho mọi vấn đề liên quan đến luật doanh nghiệp cho quý khách hàng trên toàn quốc.