Thay vì dùng gỗ beech, tại sao không sử dụng gỗ cao su?

Cái tên gỗ beech có thể khiến nhiều người tò mò chưa biết là loại gỗ gì nhưng những thợ mộc, nhất là những người yêu thích tạo nên những món đồ, vật dụng nhà bếp bằng gỗ. Bề mặt của gỗ beech quả thực khiến người ta yêu thích và mê mẩn. Tuy nhiên, nó có nhược điểm lớn khi dễ co rút và hư hỏng. Chính vì thế mà gỗ cao su được đề cử để bạn tham khảo trong bài viết này.

Đặc tính tự nhiên, ưu và nhược điểm của gỗ beech

Gỗ beech có tên tiếng Việt là gỗ dẻ dai. Loại gỗ này tất nhiên được xẻ từ thân của những cây dẻ lâu năm. Những cây này có tuổi đến hàng trăm năm (tối đa là 300 năm) với những thớ gỗ rất lớn. Chiều cao của cây có thể đạt đến 35m với đường kính thân đến 3m rất rộng.

Cây tần bì cho gỗ beech

Gỗ beech có màu hồng phấn hoặc vàng nhạt thật sự rất đẹp mắt. Bề mặt của loại gỗ này phẳng đều, ít khi xuất hiện nứt xấu. Gỗ có độ cứng với 4 loại được bán hiện nay.

Trong đó, gỗ Superior là loại tốt nhất, được giữ với chiều dài liền tối đa, chuyên sử dụng đóng bàn ghế, tay vịn. Loại thứ 2 là gỗ Superior 1 Face tập trung nhất là về mặt gỗ, được ứng dụng nhiều trang ốp gỗ, trang trí nội thất.

Gỗ beech loại Cabinet là dòng thứ 3, chúng được làm thành thanh dài để đóng tủ quần áo cũng như các loại tủ giày, dép. Cuối cùng là Custom Shop được xẻ ngắn vừa để làm đồ nội thất, mặt bàn, hồi tủ, … lOại gỗ này còn được dùng làm: Bát, đĩa, khay, thớt, hộp, thìa, dĩa, … và nhiều thiết kế tinh xảo khác.

Ưu điểm của nó là màu sắc đẹp, cứng với khối lượng khá nặng nên cầm thật sự chắc chắn. Loại gỗ này cũng chịu được lực va chạm cao nên đồ vật nếu bị va chạm hay bị rơi không bị nứt hay hư hỏng. Loại gỗ này đem đến sự sang trọng và vẻ đẹp cho nội thất mà nó làm nên.

Tuy nhiên, nhược điểm khá đáng kể ở nó lại là việc gỗ dễ bị mối ăn hoặc bọ sừng tấn công. Bởi vậy mà đồ vậy có thể nhanh chóng hư hỏng. Đó là còn chưa khi khô gỗ có thể bị co rút nhỏ lại với mức độ trung bình.

Gỗ cao su: Vật liệu làm đồ nội thất lý tưởng

Mua ván ghép gỗ cao su ít năm tuổi trước đây thường xuyên được sử dụng làm gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, các loại gỗ hơn 20 năm tuổi có thể dùng làm đồ nội thất với độ cứng và vẻ đẹp lý tưởng. Tất cả những ứng dụng của gỗ beech nói trên đều có thể thay thế bằng gỗ cao su. Loại gỗ này nếu biết cách gia công và sử dụng chắc chắn sẽ tạo nên những món đồ đẹp mắt và ấn tượng.

Gỗ cao su chắc chắn cung cấp bởi Nguyên Gỗ

Ưu điểm của gỗ cao su ở đây là giá thành hợp lý, sản phẩm trong nước với nguồn cung dồi dào nên đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng. Khi nhu cầu sử dụng đồ gỗ an toàn và thân thiện với môi trường tăng cao, sản xuất đồ gỗ tự nhiên sẽ được nhiều người quan tâm hơn. Những món đồ từ gỗ cao su sẽ được quan tâm hơn đáng kể.

Thay vì sử dụng gỗ beech từ nước ngoài, chọn nguyên liệu gỗ cao su từ các công ty uy tín với kinh nghiệm dày dạn như Nguyên Gỗ cao su bình dương để có được những món đồ ưng ý, đẹp mắt và bền bỉ hơn. Nếu cảm thấy hứng thú với nguyên liệu này các bạn hãy chủ động liên hệ và tìm hiểu nhé!

Xem tiếp: https://vniff.com/nguyen-go-binh-duong-nhan-biet-phoi-go-cao-su-dat-chuan.html