Thay đổi đăng ký kinh doanh cần đảm bảo điều gì để không bị phạt?

Thay đổi đăng ký kinh doanh là việc làm cần thiết và được thực hiện thường xuyên. Khi doanh nghiệp cần thay đổi một hay nhiều nội dung trong giấy phép kinh doanh. Vậy việc thay đổi cần đảm bảo điều gì để không bị phạt? Lựa chọn dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh nào tốt nhất? Luat 247 sẽ mang đến cho quý vị câu trả lời thỏa đáng nhất trong những chia sẻ dưới đây.

Tại sao không thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ bị phạt?

Điều 29 Luật doanh nghiệp năm 2014 quy định. Đăng ký kinh doanh chỉ còn thể hiện ở 4 nội dung cơ bản. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động kinh doanh có thay đổi về các nội dung khác. Mặc dù những thông tin này không thể hiện trực tiếp trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp cũng cần phải làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. 

Nhiều doanh nghiệp chủ quan không thực hiện thay đổi đăng ký. Trong thời hạn thông báo là 10 ngày, tính từ thời điểm có các thay đổi cụ thể. Căn cứ vào Điều 25, Mục 4, Chương 2 của Nghị định 50/2016/NĐ-CP. Nếu quá thời hạn thay đổi quy định nói trên. Doanh nghiệp sẽ bị xử lý, xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. Mức phạt tùy vào thời gian chậm thông báo là bao nhiêu.

Hậu quả của việc không thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh. Không hoàn tất thủ tục thì việc thay đổi sẽ hông có hiệu lực. Vì không được các cơ quan có thẩm quyền công nhận. Mọi lo lắng của bạn có thể trao gửi đến dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh. Họ sẽ giúp tư vấn giải pháp tốt nhất cho bạn.

Thay đổi đăng ký kinh doanh cần đảm bảo điều gì để không bị phạt?

Thực hiện đăng ký thay đổi kinh doanh sớm, đúng thời hạn. Nếu quá thời hạn không thực hiện sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. (Quá hạn thông báo từ 1 đến 30 ngày, mức phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Quá hạn từ 31 đến 90 ngày mức xử phạt từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Quá hạn thông báo từ 91 ngày trở lên mức xử phạt từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng). Người đại diện theo pháp luật sẽ có trách nhiệm thực hiện những thủ tục này. Hoặc có thể ủy quyền cho dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh thực hiện thay mình.

Để tránh bị phạt những mức phạt hành chính không đáng có. Trước cũng như sau khi thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh. Doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các thủ tục về thuế, hóa đơn, ngân hàng…theo quy định.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh uy tín “vàng” chất lượng

Khó khăn của rất nhiều doanh nghiệp gặp phải hiện nay là về vấn đề hồ sơ, thủ tục. Việc không hiểu biết tường tận về luật doanh nghiệp mới sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Chính vì thế, giải pháp tốt nhất là nên nhờ đến dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh uy tín. Cơ hội lựa chọn rất nhiều nhưng không phải ai cũng đáng tin tưởng. Để tiền không mất, tật không mang, bạn phải cân nhắc lựa chọn thật cẩn thận.

Gợi ý tốt nhất cho bạn là dịch vụ Trí Nam. Một dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh chuyên nghiệp. Là đối tác của nhiều khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp. Nếu trong quá trình thay đổi đăng ký kinh doanh gặp trắc trở. Hoặc bạn cần tư vấn thủ tục pháp lý đầy đủ nhất. Hãy để luat247.vn hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi. Dịch vụ trọn gói Trí Nam sẽ mang đến giấy phép kinh doanh mới trong thời gian sớm nhất. Dịch vụ tận tâm – uy tín – trách nhiệm Trí Nam luôn làm hài lòng mọi khách hàng.

Viết một bình luận