SEO Youtube là gì? Cách tăng view YouTube hiệu quả nhất

SEO Youtube là những kỹ thuật tối ưu hóa video để tạo cơ hội thăng hạng và tăng lượt view trên Youtube. Quá trình tối ưu hóa Video này sẽ tạo nên sự thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Youtube. Nếu bạn muốn phát triển bền vững trên kênh Youtube, tạo tiền đề cho các video tiếp theo của mình được đánh giá cao thì việc tăng view Youtube cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

Có nên SEO Youtube không?

SEO YouTube là điều hoàn toàn cần thiết, quan trọng và cần thực hiện ngay dưới mỗi video. Thay vì hỏi có nên SEO Video hay không thì bạn nên tìm các cách SEO Youtube mang đến sự tương tác cao, chất lượng tốt và tăng view nhanh chóng thôi nhé.

SEO Youtube là gì? Cách tăng view YouTube hiệu quả nhất

Các tiêu chí để SEO YouTube hiệu quả

  • Có sự đầu tư nghiên cứu và chọn lọc từ khóa. Các từ khóa này phải là những từ khóa được tìm kiếm với tần suất cao, số lần tìm kiếm nhiều và có tính cạnh tranh với đối thủ.
  • Tiêu đề phải chứa từ khóa và phải tạo được ấn tượng nhằm kích thích, điều hướng người dùng nhấp chuột vào video của mình.
  • ​Phải tối ưu hóa được phần mô tả video và thẻ tag để thân thiện với hệ trình duyệt Youtube.
  • Đặc biệt là nội dung của bạn phải thu hút. Nội dung phải xuyên suốt phần từ khóa trọng tâm. Mặc dù chúng chỉ là hình ảnh, video những Youtube có thể hiểu và chuyển thành ngôn ngữ để xem chúng có trùng khớp với từ khóa mà bạn lựa chọn hay không.
  • Ảnh đại diện thumbnail của video Youtube là bộ mặt lần đầu để gây ấn tượng lớn. Nên chú trọng chất lượng và chọn hình ảnh phù hợp.
  • Độ dài video Youtube nên từ 5 đến 10 phút. Dưới thời lượng này thường không được Youtube đánh giá cao.
  • Nếu bạn không biết cách để làm video thì có thể video trở nên dài dòng, không hấp dẫn khách 
  • Thẻ Tags của video Youtube sẽ cần đến từ khóa chính, từ khóa phụ và sau đó là từ khóa liên quan đến chủ đề video mà bạn thực hiện.
SEO Youtube là gì? Cách tăng view YouTube hiệu quả nhất

Làm thế nào để có nhiều từ khóa

Bạn sẽ cần đến từ khóa chính, từ khóa phụ trong the tag, mô tả video… Làm thế nào để chúng ta biết từ khóa nào có tần suất tìm kiếm nhiều, từ khóa nào cần được ưu tiên để đưa vào bài viết? Rất dễ dàng! Hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa được viết lên để phục vụ tìm kiếm từ khóa trên Youtube trước khi bạn thực hiện các video của mình.

TubeBuddy là công cụ tìm kiếm từ khóa Youtube được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Phân tích từ khóa, cung cấp số liệu về lượt người dùng đã tìm kiếm từ khóa. Từ đây bạn dễ dàng chọn được những từ khóa mình nên sử dụng.

Chú trọng các tương tác bên ngoài

Ngoài các tiêu chí để tối ưu hóa Video thì bạn nên chú trọng lượt truy cập video ngoài Youtube. Những cú nhấp chuột liên kết ngoài này sẽ được Youtube đánh giá rất cao. Mạng xã hội, website, quảng cáo Google… Bạn hãy tận dụng những tính năng này để quảng cáo video của mình tốt nhất nhé. Đặc biệt là các Group trên FB với số lượng người tham gia rất đông. Chọn đúng nhóm, sử dụng các bài viết tinh tế và chèn link của video vào đảm bảo sẽ tăng view Youtube nhanh chóng. Nhưng hãy tối ưu hóa video YouTube của bạn trước khi làm công việc này nhé.

Tạm kết

Tăng view Youtube cần những kỹ năng và sự nhạy bén. Ngoài việc đầu tư vào chất lượng của video hãy học những cách tối ưu hóa video mà chúng tôi cung cấp bên dưới nhé. Đảm bảo các bạn sẽ có những thành công tốt và tăng lượt xem cho những video của mình một cách nhanh chóng nhất.