Phương pháp giúp thông nghẹt cống tại nhà hiệu quả

Ngày nay, có nhiều phương pháp giúp bạn có thể tự thông nghẹt cống tại nhà hiệu quả và an toàn, mang lại kết quả nhanh chóng và tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Vậy đó là những phương pháp gì? Việc xi măng bám trên đá gạch có cách nào làm sạch không? Cần lưu ý gì khi làm sạch xi măng trên đá? Tất cả có câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Những lưu ý khi làm sạch xi măng trên nền đá hóa

Ngày nay, việc vệ sinh vết bẩn xi măng không còn quá khó khăn, có rất nhiều cách sử dụng để tẩy xi măng nhanh chóng, nhưng để có được hiệu quả nhanh bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Bạn cần phân biệt rõ các loại gạch lát ở nhà của mình: Vì trên thị trường nước ta hiện đang có nhiều loại gạch lát sàn khác nhau, và mỗi loại gạch sẽ có những cách làm sạch xi măng trên nền đá hóa khác nhau, vì vậy việc biết được loại gạch sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh.

Nên xử lý vết bẩn nhanh chóng: vì bất cứ loại vết bẩn nào đi chăng nữa, gạch đá sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều để vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của mình, việc xử lý nhanh chóng khi thấy những vết dơ trên nền gạch sẽ giúp gạch sạch sẽ và hạn chế sự bám chặt trên nền gạch của vết dơ.

Nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ lau dọn: với những dụng cụ cần thiết nhất bây giờ để lau dọn nhà cửa là găng tay, khẩu trang, chậu nước, bàn chải,.. các loại hóa chất giúp việc tẩy rửa xi măng được tốt hơn. Một trong những chất tải rửa chuyên dụng nhiều nhất là HT01.

HÓA CHẤT TẨY XI MĂNG HT01 TẠI THANH HÓA

Những cách giúp bạn thông bồn cầu, nghẹt cống tại nhà

Bạn biết không có nhiều cách giúp bạn có thể thông nghẹt cống, bồn cầu vô cùng hiệu quả, mang lại sự an toàn tuyệt đối dành cho bạn. Một trong cách thông cống thoát nước tại nhà kể đến đó là:

Việc thông nghẹt bồn cầu tại nhà thông qua giấm ăn, baking soda và nước ấm, đây là một cách dễ dàng thực hiện vì ở các gia đình đều có giấm sẵn. Do vậy khi sử dụng hỗn hợp này sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng các vết ố vàng, giúp thông nghẹt cống được nhanh và hiệu quả hơn. Thao tác chuẩn bị hỗn hợp này cũng khá giản đơn, bạn chỉ cần chuẩn bị hỗn hợp gồm baking soda, giấm và nước ấm. Cho hỗn hợp này vào miệng cống nghẹt và chờ khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm. Bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả của nó. Nhờ có tính axit nên hỗn hợp sẽ giúp phân hủy các chất thải rắn, chất hữu cơ nhanh, an toàn và hiệu quả nhanh chóng nhất.

C:\Users\DMCL\Desktop\z2358565923311_872a8af466a4f836c475bb08ffcb24bf.jpg

Sử dụng bột thông cống: Đây là một trong những cách đánh giá hiệu quả cao, mang lại kết quả như mong đợi nên được nhiều gia đình sử dụng nhất. Khi bạn sử dụng loại bột này, bạn nên dùng găng tay, khẩu trang và phải thực sự cẩn trọng trong việc sử dụng để tránh khỏi việc văn bắn, hít phải khí từ sản phẩm này bóc ra nhé.

Sử dụng pittong để thông công: Chắc hẳn đây là cách tưởng chừng khó khăn nhưng thực sự rất dễ làm. Việc sử dụng pittong sẽ giúp bạn đẩy một lực nhất định vào trong bồn cầu, giúp cho dòng chảy của nước trong đường ống được suôn sẻ, giúp các chất đóng thành ống có áp lực trôi và đẩy xuống bể phốt.

Qua chia sẻ về các cách giúp thông bồn cầu trên, tùy vào hiện trạng tắc nghẽn bồn cầu, rãnh cống mà mình lựa chọn cách sử dụng sao cho phù hợp, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức để giúp cho bồn cầu được thông thoáng hơn bạn nhé.