Những mẫu tượng Quan Công giúp trấn trạch, trừ tà, cầu tài lộc

Chúng ta thường gặp nhiều tượng Quan Công ở nhà riêng hoặc các cơ quan, văn phòng. Nhưng vì một số tín ngưỡng và quy tắc về phong thủy đặt ra một số quy chuẩn vì vậy việc đưa tượng Quan Công về nhà khá kén người. Dưới đây là một số thông tin về một vài tượng Quan Công, hãy tham khảo để chọn được bức tượng phù hợp với mình nhé!

Tượng Quan Công cầm Thanh Long Nguyệt đao dát vàng

Tượng này được đúc từ chất liệu Pewter cao cấp –  một hợp kim gồm 90% thiết, còn lại là đồng, antimony, bismuth. Với giá trị gấp 5 lần đồng.

Quan công cầm đao với sự uy nghiêm, hùng dung, ở tư thế sẵn sàng ra trận chiến đấu, gương mặt dữ tướng vô cùng trang nghiêm và thể hiện khí chất của một anh hùng. Tay cầm thanh đao sắc bén, tạo nên sự uy nghiêm và trang trọng cho phòng khách của bạn. Mũ kim khôi, thanh Long đao yển nguyệt, bộ giáp,… được dát vàng 24K làm bức tượng sang trọng và đẳng cấp  hơn.

Tượng Quan Công cầm Thanh Long Nguyệt đao dát vàng

Bản thân bức tượng này thuộc hành Kim nên những người có mệnh Thủy hoặc Thổ sẽ phù hợp.

Tượng Quan Công dát vàng 24K này sẽ là món quà tặng cao cấp, độc đáo, sang trọng mang ý nghĩa phong thủy lớn dành cho sếp của bạn.

Tượng Quan Công ngồi đọc sách

Hình ảnh này bắt nguồn từ một câu chuyện lịch sử. Khi bị bắt ép vào tình huống khó xử nhưng Quan Công vẫn chuyên tâm đọc sách, tâm tịnh, giữ vững lòng trượng nghĩa với Lưu Bị. Để ca ngợi Quan Công với đức tính tốt đẹp này, các nghệ nhân đã tạo ra một bức tượng Quan Công trong tư thế ngồi đọc sách được mọi người yêu quý và mua về tôn thờ.

Nếu chủ nhà trấn trạch nhưng không thể hiện sự hung bạo thì đây sẽ là một lựa chọn hợp lý. Bên cạnh đó, bức tượng này được nhiều người mua về để ở phòng làm việc nhằm khẳng định vị thế, giải trừ lòng dạ tiểu nhân.

Tượng Quan Công múa võ

Đây là mẫu tượng thường thấy ở phòng khách và phòng làm việc. Trong phong thủy bức tượng này có ý nghĩa trấn trạch nhằm bảo vệ gia chủ tránh khỏi tà ma ác quỷ, giữ cho gia đạo bình yên.

Chúng ta cũng thường hay thấy tượng Quan Công múa võ này trên xe ô tô với ý nghĩa đề phòng tai nạn.

Lưu ý khi đặt tượng Quan Công múa võ ta nên đặt ở góc Tây Bắc khi đó mặt sẽ hướng ra ngoài để trông chừng nhà hoặc văn phòng. Đây cũng là món quà tặng cao cấp khi bạn cần một món quà nhân dịp khai trương hoặc tân gia,…

Tượng quan công múa võ

Tượng Quan Công trấn ải

Tượng Quan Công trấn ải với hình ảnh thể hiện khí chất mãnh liệt, gương mặt cương quyết hơi có chút dữ dằn, mặt đỏ, với bộ râu dài, tay cầm long đao chống xuống đất. Thể hiện sự trấn giữ, ngăn chặn những điều hung ác, tà đạo, bảo vệ chủ nhân, tư thế này được nhiều người gọi là quan công trấn ải.

Khác với những bức tượng khác, đây là tượng phong thủy trấn trạch, không phải là mẫu tượng trang trí hay cầu tài lộc. Vì thế nên đặt mẫu tượng này ở cửa ra vào, hành lang để trấn át những điều xấu.

Với những nhà kinh doanh các dịch vụ về tài chính, giám đốc,… thì một bức tượng Quan Công ở phòng làm việc là điều cần thiết.

Ngoài những mẫu tượng kể trên thì ở Qùa tặng vàng 247 còn rất nhiều mẫu tượng Quan Công khác mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau mà bạn sẽ cảm thấy phù hợp với mình và yêu thích chúng. Hãy ghé Quà tặng vàng 247 để tham khảo nhé!