Những lỗi dễ mắc phải của người dùng khi sử dụng quạt trần

Quạt trần là thiết bị làm mát phổ biến và được yêu thích của mọi gia đình Việt, nhất là trong những ngày nóng nực của mùa hè. Với tác dụng tạo luồng gió mát tự nhiên hoàn hảo và tỏa đều đã giúp không gian căn phòng trở nên thoáng mát hơn. Tuy vậy, khi sử dụng quạt trần, hầu hết bạn trẻ ngày nay thường mắc phải khá nhiều lỗi khiến sản phẩm giảm độ bền cũng như không phát huy hết hiệu suất làm việc. Để khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lỗi dễ mắc phải của người dùng khi sử dụng quạt trần để các bạn tham khảo.

Lắp đặt quạt trần sai độ cao

Tuyệt đối không lắp đặt quạt trần quá thấp, dưới 2,15m, bởi sẽ ảnh hưởng tới mức độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Đồng thời ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình do quạt phả trực tiếp vào người. Điều này sẽ khiến nhiệt độ cơ thể giảm nhanh gây ra triệu chứng nhức đầu, chóng mắt…

Theo chuyên gia, chiều cao lý tưởng cho việc lắp đặt quạt trần, nhất là quạt trần đèn chùm trang trí là khoảng từ 2,5m đến 2,7m. Đây là độ cao thích hợp giúp thiết bị này phát huy hết hiệu suất làm việc cũng như sinh gió hiệu quả.

Trường hợp căn phòng nhà bạn có chiều cao thấp hơn, bạn có thể khắc phục chúng bằng việc thu ngắn trục quạt. Nhưng cũng không được quá sát trần nhà vì tăng trở lực không khí của quạt cũng như ảnh hưởng sức khỏe tới người sử dụng.

Lắp đặt quạt trần sai khoảng cách

Một chiếc quạt trần hoạt động tốt thì cần có một khoảng không gian thích hợp để sải cánh và phải cách tường ít nhất 0.8m. Đối với căn phòng rộng, bạn có thể lắp 2 chiếc quạt trần cỡ nhỏ và đảm bảo mỗi chiếc cách nhau tối thiểu 3m. Bạn không nên lắp thiết bị này lệch sang trái hay sang phải của căn phòng vì chúng chỉ có tác dụng làm mát một góc phòng.

Đóng cửa khi bật quạt trần

Việc bạn đóng cửa khi bật quạt trần sẽ ảnh hưởng tới tốc độ lưu thông không khí. Qua đó ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của thiết bị đa năng này. Do đó, bạn nên mở cửa khi bật quạt trần để kết hợp với gió tự nhiên giúp căn phòng trở nên thoáng mát hơn. Đồng thời, trong ngày hè nóng, bạn có thể kết hợp thêm rèm che để hạn chế ánh nắng hắt trực tiếp vào nhà và không hút hết gió mát từ quạt trần.

Không kết hợp quạt trần và điều hòa

Quạt trần và điều hòa là 2 thiết bị hỗ trợ nhau trong việc tạo luồng gió mát tự nhiên hoàn hảo. Bởi khí lạnh của điều hòa thường phân bố không đều nhưng khi kết hợp với quạt trần thì sẽ giúp lan tỏa khí lạnh này đều khắp phòng hơn. Đồng thời quạt trần còn giúp điều hòa giảm tải công suất làm việc giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn 40% . Qua đó giúp bạn tiết kiệm một khoản ngân sách khá lớn trong chi phí tiền điện.

Bài viết trên đã chia sẻ những lỗi dễ mắc phải của người dùng khi sử dụng quạt trần. Qua đó hy vọng bạn đã bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích để có thể sử dụng thiết bị đa năng này hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang dự định mua quạt trần đẹp, chất lượng và giá cả phải chăng thì đừng quên hãy ghé http://quattranroyal.com để được nhân viên chúng tôi tư vấn. Hoặc http://quatranroyal.com/product-category/quat-tran-co-den-chum/ để lựa chọn sản phẩm quạt trần đèn chùm trang trí cho không gian nhà mình thêm sang trọng và tinh tế nhất.