Những điều cần lưu ý khi lắp đặt quạt hút gió vuông

Quạt hút gió vuông là một thiết bị được sử dụng phổ biến được lắp đặt ở những nơi như như nhà máy, xí nghiệp, trang trại, các hộ gia đình,… Tùy vào công suất hoạt động lớn hay nhỏ của từng loại quạt.

Quạt hút gió vuông là gì?

Quạt hút gió vuông là loại quạt hút gió được lắp đặt làm thông thoáng không khí trong những nơi ẩm thấp, không khí khó có thể thoát ra bên ngoài, lượng không khí đi vào bên trong ít,…đảm bảo cho không khí được thông thoáng, mát mẻ; loại bỏ các khí nóng, mùi hôi, ô nhiễm…tạo ra một môi trường làm việc an toàn, trong lành. Đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng cũng như các thiết bị khác.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt quạt hút gió vuông trong các nhà xưởng

Đối với các nhà xưởng thì đây là một nơi nơi có không gian lớn, khói bụi do kim loại các thiết bị làm việc thải ra rất nhiều. Hệ thống quạt hút gió vuông sẽ giúp giảm bớt sự ô nhiễm trong những nơi này, làm tăng oxy có trong không khí, tạo ra một môi trường làm việc có tính an toàn, đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

  • Phân loại hệ thống gió.

Quạt hút gió vuông được chia làm 2 loại hệ thống hút gió chính lá hút gió tự nhiên và hút gió cơ khí.

Hút gió tự nhiên (hút gió 1 chiều)không khí nóng từ bên trong nhà xưởng sẽ được quạt hút gió vuông đẩy ra bên ngoài đó chênh lệch áp suất bên trong và bên ngoài nhà xưởng lượng không khí từ bên ngoài nhà xưởng sẽ được tràn vào bên trong làm cho bầu không khí bên trong của nhà xưởng trở lên mát mẻ, dễ chịu.

Hút gió cơ khí (hút gió 2 chiều) không chỉ có không khí nóng khói bụi bên trong của nhà xưởng bị rút ra bên ngoài mà lượng gió sẽ được quạt lấy từ bên ngoài đẩy vào bên trong nhà xưởng làm cho bầu không khí được đi nhanh hơn, đội trong làng cũng được tăng lên. Tuy nhiên hút gió cơ khí đòi hỏi nhiều kỹ thuật yêu cầu người thợ phải có chuyên môn cao.

  • Lưu ý về vị trí lắp đặt, số lượng quạt và công suất.

Vị trí lắp đặt các loại quạt hút gió vuông cần phải nằm ở ngang tường, cao hơn đầu người, nơi có ít người qua lại. Điều này sẽ tránh được sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người vì áp lực hút gió cao, tạo điều kiện làm việc hiệu quả.

Số lượng quạt không nên quá nhiều vì điều này sẽ gây ra những tổn thất về chi phí không đáng nên có.

Ở những nơi có diện tích lớn thì nên sử dụng quạt hút gió vuông có công suất, dung tích gió lớn để đảm bảo lượng gió đi ra và đi vào nhà xưởng.

 

  • Chọn loại quạt phù hợp với điều kiện khí hậu, nhiệt độ nơi đặt nhà xưởng.

điều kiện khí hậu nhiệt độ nơi đặt nhà xưởng cũng là một yếu tố quan trọng để bạn có thể dựa vào quyết định lựa chọn chọn loại quạt hút gió vuông nào là phù hợp nhất.

Nếu nhà xưởng đặt ở nơi mát mẻ, vị trí cao, thoáng đãng thì bạn nên sử dụng các loại quạt có công suất vừa phải tránh làm tổn hại đến sức khỏe của công nhân.

Còn nếu nhà xưởng đặt ở những nơi ẩm thấp, điều kiện khí hậu nóng thì bạn cần phải lắp đặt một hệ thống quạt hút gió vuông không có công suất lớn để đảm bảo lượng gió lưu thông thường xuyên cung cấp đầy đủ oxy trong môi trường làm việc.

  • Lựa chọn đội ngũ thợ lắp đặt có kinh nghiệm.

Những người thợ có kinh nghiệm trong việc lắp đặt các loại quạt hút gió vuông sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý để thiết kế vị trí lắp đặt, hệ thống lắp đặt cũng như chi phí lắp đặt một cách logic, tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo về độ an toàn, thông thoáng cho nhà xưởng.

Mong rằng những lưu ý này sẽ giúp cho bạn tìm ra được cách lắp đặt một chiếc quạt hút gió vuông an toàn,hiệu quả, giảm tối thiểu chi phí phát sinh.

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt quạt hút gió vuông. Nếu có thắc mắc mọi người có thể truy cập quatdienvietnam để có thể được cung cấp các thông tin và tham khảo các mẫu quạt hút gió vuông ưng ý nhất.