Nên chọn loại máy rửa bát âm tường hay độc lập cho bếp nhỏ

Trang bị máy rửa bát trở thành yêu cầu tất yếu của nhiều gia đình bận rộn. Việc rửa bát hàng ngày chiếm nhiều thời gian, công sức. Khối lượng công việc sẽ được giảm bới với sự hỗ trợ đắc lực của công cụ rửa bát, hút bụi thông minh.

Không gian nhà bếp được trang bị máy rửa bát sẽ tiện nghi, sang trọng và hữu ích hơn với chị em. Tuy nhiên, nên chọn loại máy rửa bát nào phù hợp cho căn bếp nhỏ. Loại máy rửa bát âm tường hay độc lập sẽ là lựa chọn phù hợp cho căn bếp chật hẹp? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng máy rửa bát của gia đình.

Máy rửa bát phù hợp cho không gian bếp nhỏ

Máy rửa bát sẽ là đồ nội thất trang trí nội thất cho không gian. Với những tính năng tiện nghi, máy rửa bát sẽ mang lại sự tiện lợi cho người dùng trong căn bếp của gia đình. Do vậy, thiết kế, lắp đặt máy rửa bát cần có sự sắp xếp và lựa chọn mẫu máy phù hợp.

  • Thiết kế máy rửa bát âm tường, sẽ là lựa chọn để tiết kiệm không gian cho diện tích bếp nhỏ. Máy âm tường được lắp âm với tủ bếp, bàn bếp khá nhỏ gọn. Tuy nhiên, yêu cầu căn bếp của gia đình phải có chỗ để lắp đặt.
  • Thiết kế máy đứng độc lập sẽ tốn diện tích hơn, tùy thuộc vào kích thước máy. Việc lắp đặt máy rửa bát đứng tiện lợi. Đồng thời máy rửa bát sẽ là điểm nhấn cho nội thất bếp sang trọng. Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc máy có kích thước nhỏ nhắn, màu sắc sáng màu phù hợp với căn bếp nhỏ.
  • Dòng máy mini để bàn khá nhỏ, tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, kích thước nhỏ của máy sẽ hạn chế về công suất và khả năng rửa chén.

Lưu ý quan trọng khi mua máy rửa bát cho nhu cầu gia đình

Máy rửa bát với nhiều modem, thiết kế cho căn bếp của gia đình. Người dùng có thể chọn các mẫu máy đứng độc lập thiết kế nhỏ với công suất rửa từ 10-12 bộ. Với ngân sách cao hơn, gia đình có thể chọn máy rửa bát âm tường. Tuy nhiên, cần chú ý những điểm sau khi chọn mua máy rửa bát cho gia đình.

  • Máy rửa bát chính hãng, của các thương hiệu lớn, được đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả rửa chén bát. Kiểm tra các chứng từ liên quan đến xuất xứ, chứng nhận chất lượng, chứng chỉ tiêu chuẩn xanh, tiết kiệm điện… 
  • Máy rửa bát có các thông số kỹ thuật phù hợp với nhu cầu rửa bát hàng ngày của gia đình. Với gia đình 4-5 người, chọn máy rửa bát 12-13 bộ bát đĩa là phù hợp. Với nhà thường xuyên tiệc tục, thành viên đông hơn người dùng có thể chọn các phiên bản cao hơn 16-18 bộ.
  • Mua máy cần chú ý đến các chính sách bảo hành, tối thiểu 1 năm bảo hành. Chính sách đổi trả, chính sách ưu đãi khách hàng.

Trang bị máy rửa bát âm tường sẽ tiết kiệm không gian cho căn bếp nhỏ hẹp. Tuy nhiên, mức giá của các modem máy rửa bát âm tường sẽ khá đắt đỏ, tốn kém chi phí đầu tư lắp đặt. Nhiều phiên bản máy độc lập có kích thước nhỏ nhắn sẽ là lựa chọn thay thế.

Tại novadigital, người tiêu dùng sẽ được tư vấn chọn mẫu máy rửa bát phù hợp cho căn bếp của gia đình. Chuyên viên sẽ dựa trên nhu cầu thực tế, ngân sách và thiết kế bếp để hỗ trợ khách hàng chọn mẫu máy rửa bát phù hợp.