Kho sĩ trái cây bảo quản hoa quả như thế nào?

Nhắc đến kho sĩ trái cây hay những nơi bán trái cây nhập khẩu Hồ Chí Minh bạn có thể tưởng tượng đến những phòng có diện tích đủ lớn, nơi chứa các loại hoa quả các thùng hàng trái cây nhập khẩu chờ người mua đến nhận. Những loại quả này vừa trải qua thời gian vận chuyển và sẽ phải tiếp tục chờ đợi để được chở đi đến nhiều địa điểm khác nhau. Điều kiện kho sỉ tuỳ nơi khác nhau, có những nơi rộng thoáng, có những nơi diện tích khiêm tốn … Đã là người buôn hoa quả chuyên nghiệp có kinh nghiệm thì cần biết nên để hoa quả thế nào để chúng không bị hư, thối trong lúc chờ vận chuyển. Những nhà buôn luôn có bí quyết cho vấn đề này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quy trình bảo quản ấy trong bài viết.

Một kho hoa quả nhập khẩu được đầu tư quy mô

Một kho hoa quả nhập khẩu được đầu tư quy mô

Ví dụ về bảo quản kho sĩ trái cây chứa các loại xoài

Xoài nhất là xoài cát nhiều loại khi chín có đặc điểm vỏ thường bị mỏng và thịt mềm đi nên việc vận chuyển đi xa gặp phải khá nhiều vấn đề. Loại quả này được đánh giá là “khó nhằn” nếu muốn vận chuyển xa hay đưa đi xuất khẩu. Để giải quyết vấn đề này, hiện nay nhiều kho hoa quả lớn, quy mô lựa chọn trang bị lắp đặt hệ thống chần nước nóng để ngăn ruồi đục trái và bệnh thán thư xâm nhập vào quả.

Quy trình cơ bản bảo quản hoa quả ở kho sĩ trái cây ở Việt Nam

Quy trình bảo quản hoa quả tươi được xây dựng khoa học nhờ hoạt động kết hợp với các cơ quan nghiên cứu khoa học giúp duy trì và kéo dài thời gian lưu trữ và giữ được trạng thái tươi ngon chất lượng của các loại hoa quả trước khi đến tay người tiêu dùng. Nhìn chung, bộ quy trình nói trên được các kho sĩ trái cây áp dụng với nhiều điều kiện cụ thể được trình bày trong văn bản với các bước rõ ràng để thuận tiện cho việc thực hiện.

Kho sĩ trái cây bảo quản hoa quả như thế nào?

Kho sĩ trái cây bảo quản hoa quả như thế nào?

Do khuôn khổ của bài viết chúng ta sẽ chỉ lướt qua những hoạt động chính được diễn ra. Cụ thể như sau: Đối với trái cây trong nước, sau khi thu hoạch, các loại quả sẽ được phân loại theo hình dạng, kích thước, mức độ chín, chất lượng quả (có sâu bệnh, bề mặt quả có đẹp mắt hay không, … ).

Với hoa quả bán trong nước, sau khi được phân loại thành các nhóm chất lượng và kích cỡ, người ta vận chuyển và phân phối đến những mối nhập.

Những quả đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sẽ được chuyển sang quy trình đóng gói, phân loại phục vụ xuất khẩu. Quy trình xuất khẩu đòi hỏi thêm các bước xử lý bảo quản, tồn trữ chờ vận chuyển xa cũng như dự đoán trước thời gian quả sẽ chín để xác định ngày đóng lô, xuất đi, vận chuyển và hạn sử dụng in trên nhãn mác bao bì, giấy tờ của quả.

Quy trình bảo quản trái cây nhập khẩu ở các nước khác

Đó chỉ là quy trình chung diễn ra tại nước ta. Quy trình này đang ngày càng được cải tiến áp dụng nhiều biện pháp hiện đại để nâng cao giá trị của sản phẩm hoa quả xuất khẩu, nâng cao giá trị trái cây Việt trên thị trường quốc tế. Quy trình đối với các loại trái cây nhập khẩu vào Việt Nam các nước có nền nông nghiệp tiên tiến khác họ cũng sẽ có những bộ quy chuẩn riêng đòi hỏi nghiêm ngặt, có như vậy giá trị hoa quả của họ bán ra mới cao.

Trái cây nhập khẩu Hồ Chí Minh ngày nay đến từ nhiều kho sĩ trái cây khác nhau. Họ cũng sẽ có những cách bảo quản lượng hàng nhập về nhưng hãy luôn ưu tiên đánh giá cao những nơi có diện tích đủ rộng, thoáng mát vì hoa quả để ở đó nguy cơ hỏng sẽ thấp hơn những nơi ẩm thấp và kém vệ sinh. Tại website này, có thể bạn sẽ tham khảo được 1 mối bán hàng nào đó, hãy nán lại đôi chút thời gian và theo dõi các nội dung của chúng tôi nhé!