Hướng dẫn kiểm tra màng bopp nhiệt đạt chuẩn chất lượng

Màng bopp nhiệt thường sử dụng trong lĩnh vực in ấn. Bởi màng bảo vệ sản phẩm in và giúp chúng trở nên đẹp mắt, ấn tượng hơn. Tuy vậy, việc sử dụng nhiều màng bopp thì sai sót kỹ thuật có thể xảy ra. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra màng bopp nhiệt chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Màng bopp nhiệt giúp sản phẩm in trở nên ấn tượng hơn
Màng bopp nhiệt giúp sản phẩm in trở nên ấn tượng hơn

Tiêu chuẩn chất lượng của màng bopp nhiệt 

Màng bopp nhiệt chuẩn chất lượng thường đáp ứng các tiêu chuẩn sau: 

 • Bên ngoài màng phải còn tem nhãn hiệu, ký hiệu các thông số kỹ thuật. Hai mặt đầu của màng phải còn láng, không méo mó. 
 • Keo của màng nhiệt phải đều, không mất keo hay vón cục
 • Màng phải sạch sẽ, không chứa bụi bẩn, nước và không bị bọt khí hay bị rách. 
 • Dung sai kích thước màng là từ 0 cho tới 3mm
 • Màng có bề mặt láng, mịn và không có điểm trắng nhỏ
 • Màng có độ bền cao và không có cảm giác bị bong tróc
 • Màng có độ bám dính cao 

Cách kiểm tra bên ngoài màng bopp nhiệt 

Bạn hãy kiểm tra bên ngoài màng bopp nhiệt bằng mắt thường. Thông qua việc xem các cuộn màng có bị biến dạng, méo mó hay không? Ngoài ra, bạn hãy xem màng có bị mất keo, bị rỗ, rách hay có bị bọt khí hay không? Nếu có thì bạn không chọn màng đó vì không đảm bảo tốt về chất lượng. 

Bạn hãy kiểm tra bên ngoài màng bopp nhiệt qua việc quan sát kỹ lưỡng
Bạn hãy kiểm tra bên ngoài màng bopp nhiệt qua việc quan sát kỹ lưỡng

Đối với việc kiểm tra độ phẳng của cuộn màng, bạn hãy sử dụng thước đo. Nếu mặt đầu vuông góc với khổ màng thì màng bopp đó đạt chuẩn chất lượng. 

Cách kiểm tra chiều rộng, độ bóng của cuộn màng bopp nhiệt 

 • Để kiểm tra độ rộng của cuộn màng bopp nhiệt thì bạn hãy sử dụng thước đo rồi đối chiếu nhé!
 • Để kiểm tra độ bóng của cuộn màng bopp thì bạn hãy đưa cuộn màng đó ra ánh sáng rồi kiểm tra bằng mắt. Bề mặt màng chuẩn chất lượng sẽ láng mịn, không có bọt khí và những điểm trắng nhỏ. 

Cách kiểm tra độ bền dai và độ bám dính của màng bopp nhiệt 

 • Để kiểm tra độ bền dai của màng bopp nhiệt thì bạn hãy thử gấp mở màng nhiều lần rồi sử dụng mắt để quan sát và đánh giá. Đối với độ bền chắc của màng thì bạn sử dụng máy chà xát lên sản phẩm sau khi cán màng. Tiếp theo quan sát kiểm tra sản phẩm xem có bị bong tróc hay không?
 • Để kiểm tra độ bám dính của màng bopp nhiệt thì bạn hãy dùng tay miết các cạnh xem màng có bám dính tốt hay không? Màng đạt chuẩn chất lượng là sẽ có độ bám dính tốt và không bị bong tróc. 
Bạn kiểm tra độ bám dính của màng bopp nhiệt bằng tay
Bạn kiểm tra độ bám dính của màng bopp nhiệt bằng tay

Trên đây đã chia sẻ cách kiểm tra màng bopp nhiệt đạt chuẩn chất lượng. Hy vọng bạn đã có kinh nghiệm trong việc kiểm tra màng này để mua được sản phẩm chuẩn chất lượng và đáp ứng tốt nhu cầu của mình. 

Trường hợp bạn không biết ở đâu bán màng bopp giá rẻ và chất lượng cao thì gợi ý dành cho bạn là hãy đến với đơn vị có xưởng sản xuất trực tiếp như AN CA. Với 15 năm kinh nghiệm cùng sự tận tâm của mình, AN CA tự tin sẽ làm hài lòng mọi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực in ấn và đóng gói sản phẩm.