Hướng dẫn chọn mua nguyên liệu chân/ cánh gà cho nhà hàng

Các món ăn vặt từ cánh gà/ chân gà là đặc sản ẩm thực của người Việt nam. Chân gà bóp sả ớt, chân gà chiên mắm, cánh gà chiên xù… được không chỉ các bạn trẻ yêu thích mà còn với nhiều người lớn, món nhậu được nhiều người chuộng. 

Nhà hàng cẩn cẩn trọng khi chọn nguyên liệu chân gà/ cánh gà để làm nguyên liệu cho các món ăn vặt hút khách. Nguyên liệu thịt gà cần đảm bảo tính sạch sẽ, an toàn, chất lượng thịt ngon quyết định đến hương vị món ăn. Nên chọn gà công nghiệp hay gà ta để chế biến các món ăn vặt cho nhà hàng? Cùng tìm hiểu và đánh giá qua chia sẻ dưới đây để chọn mua nguyên liệu cho nhà hàng gà rán.

Tiêu chuẩn chọn nguyên liệu thực phẩm cho nhà hàng gà rán

Nhà hàng kinh doanh gà rán thu hút không chỉ các bạn trẻ, những người thích ăn vặt. Món ăn thường nhật được nhiều người lựa chọn, với mức giá cũng khá phải chăng. Nguyên liệu cho cửa hàng gà rán, đồ ăn vặt với chân gà, cánh gà các loại. 

Yêu cầu người dùng cần lựa chọn nguyên liệu tươi ngon để chế biến, đảm bảo hương vị món ăn. Một số tiêu chuẩn chọn nguyên liệu gà phù hợp cho chế biến các món ăn vặt, đảm bảo chất lượng và hiệu quả kinh doanh:

  • Thịt gà cần đảm bảo độ tươi mới, an toàn với date mới liên tục. Thịt gà tươi mới, giữ được vị ngọt sẽ giúp món ăn tăng hương vị, thu hút khách hàng hơn.
  • Thịt gà đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh ATTP. Không sử dụng các sản phẩm gà đông lạnh quá date, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và uy tín cửa hàng.
  • Chọn đơn vị cung cấp thịt gà giá tốt, đáp ứng nguồn cung ổn định cho cửa hàng, khi tăng số lượng trong đợt cao điểm.

Mua thịt gà công nghiệp hay gà ta sẽ phù hợp hơn?

Chọn nguyên liệu cho cửa hàng gà rán, đồ ăn vặt nên chọn gà ta hay gà công nghiệp? Thực tế, các chủ cửa hàng ưa chuộng thịt gà công nghiệp hơn gà ta. Bởi chân và cánh gà công nghiệp béo, thịt mềm dễ ăn hấp dẫn thực khách hơn.

  • Thịt gà công nghiệp được nuôi trong điều kiện công nghiệp, thức ăn được kiểm soát, bổ sung vitamin khoáng chất nên giá trị dinh dưỡng được giữ nguyên.
  • Thịt gà công nghiệp có giá thành rẻ hơn gà ta, đáp ứng cả về số lượng chân gà, cánh gà lớn. Đặc biệt sản phẩm gà công nghiệp nhập khẩu, giá chân và cánh sẽ rẻ hơn. Do ở các quốc gia: Mỹ, brazil… cánh gà, chân gà không được ưa chuộng, xuất sang thị trường Việt nam sẽ có giá thành rẻ.
  • Gà công nghiệp có đầy đủ chứng nhận chất lượng về kiểm dịch vệ sinh an toàn dịch tễ, xuất xứ rõ ràng. Gà được nuôi nhốt nên thành phần dinh dưỡng được kiểm soát, không tồn dư kháng sinh, mầm bệnh… 
  • Chân và cánh gà công nghiệp nhập khẩu được cấp đông tiêu chuẩn, có thời gian bảo quản dài hạn.

Gà với nhiều bộ phận được tận dụng chế biến thành nhiều món ngon khoái khẩu, ăn vặt thường nhật. Chân gà, cánh gà được nhiều người yêu thích khi chế biến chiên, rán, làm nộm chua ngọt… Loại gà công nghiệp được ưa chuộng hơn bởi phần thịt béo mềm vừa phải, nhiều thịt… dễ ăn dễ chế biến hơn.

Lưu ý chọn nguồn cung chân gà, cánh gà uy tín, đáp ứng các tiêu chuẩn về số lượng, chất lượng. Tại http://zinfood.com/, được nhập khẩu liên tục, với kho hàng lớn cung cấp số lượng thịt gà công nghiệp chất lượng cho nhà hàng, bếp ăn công nghiệp.

Viết một bình luận