Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Bất cứ ai khi đặt chân đến Đà Lạt, cũng không khỏi say đắm trước khung cảnh lãng mạn, thơ mộng của thành phố ngàn hoa. Trong đó, không thể không kể đến những đồi cỏ màu hồng ánh tím, đã níu chân biết bao người người yêu hoa, yêu thành phố này.

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn

Cỏ Hồng Đà Lạt là một loài cỏ dại, mọc chen thành từng cụm dưới những tán thông già. Vào thời gian cuối tháng 11, những cây cỏ dại này bắt đầu ra hoa với màu hồng nhẹ nhàng tươi sáng khiến những cụm cỏ trở nên bắt mắt và xinh đẹp, để chụp ảnh với cỏ hồng đẹp nhất bạn nên đi vào buổi sáng hoặc buổi chiều, khi ánh mặt trời đang lên, những ánh nắng ban mai xuyên ngan những đám cỏ cùng những giọt sương còn li ti trên đó tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền ảo và xinh đẹp.

>> Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

Nhìn bề ngoài, cỏ hồng trông mỏng manh, lãng mạn, nhẹ nhàng bay lớt phớt theo những cơn gió nhưng chúng lại mang sức sống mãnh liệt, dẻo dai hiếm loài cây nào có được. Dù trên sỏi đá hay đất đai khô cằn, chúng vẫn ngẩng cao đầu kiêu hãnh.

Vào buổi sáng những đám sương mỏng phủ trên lớp cỏ hồng mới nở tạo nên một vùng trắng xóa nên các bạn nhiếp ảnh còn gọi loài cỏ này là cỏ Tuyết. Để chụp được khung cảnh nên thơ với cỏ tuyết bạn phải dậy thật sớm và mất rất nhiều thời gian di chuyển đến ngọn đồi cỏ bên hồ Suối Vàng để chụp ảnh, vì khi mặt trời đã đứng bóng, sương mai cũng đã tan và cỏ Tuyết lại khoát lên mình màu hồng tươi xinh đẹp.

>> Xem thêm: Tour asean resort 1 ngày

Từ một cánh đồng cỏ hồng đơn sơ, khung trời Đà Lạt đã biến thành một cánh đồng tuyết mộng mơ và vô cùng lãng mạn. Nhiều bạn trẻ đã lặn lội đường xa từ sáng sớm đến đồi cỏ hồng này để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp mà tạo hóa ban tặng. Khi sương đã tan, trên từng cọng cỏ còn đọng lại những giọt nước li ti và được ánh nắng mặt trời chiếu vào tạo nên biển tím long lanh với muôn sắc màu.