5 loại hồ sơ cần có khi thành lập công ty TNHH

Hiện nay rất nhiều cá nhân và hộ gia đình đang thực hiện thành lập công ty TNHH. Với hình thức thành lập công ty này quý vị sẽ dễ dàng vay vốn hơn, được nhà nước bảo trợ và phát huy công việc kinh doanh của mình hoàn hảo hơn. Vậy thành lập công ty TNHH cần đến những loại giấy tờ nào? Thành phần hồ sơ quy định ra sao. Cùng đọc bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin về thành công Cty Trách nhiệm Hữu hạn nhé.

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

Mẫu giấy này đã được pháp luật ban hành theo các mẫu đơn đã có sẵn. Các bạn có thể đến các cơ quan chức năng để xin giấy và thực hiện các thông tin này nhé.

2. Soạn thoải điều lệ của công ty

Đây là một phần quan trọng khi thành lập công ty. Thiếu những loại giấy tờ này bạn cần phải cung cấp nhanh và đầy đủ thì hồ sơ mới nhanh chóng được kiểm duyệt. Nếu bạn không có kinh nghiệm để soạn thảo có thể nhờ luathoangphi.vn giúp mình soạn thảo bản điều lệ chuyên nghiệp và đầy đủ nhất. Sau đó phải có đầy đủ chữ ký của người tham gia thành lập công ty TNHH thì bản điều lệ này mới có tác dụng.

3. Giấy tờ chứng thực cá nhân

Những người cùng thành lập công ty TNHH, người đại diện phải có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và ghi rõ chức danh của mình đối với công ty.

Nếu nhờ đến các tổ chức luật thực hiện hồ sơ thay mình. Từ nạp nhận kết quả đến xử lý hồ sơ thì phải có giấy ủy quyền để thực hiện các vấn đề này một cách nhanh nhất.

4. Một số bản sao các giấy tờ khác

 • Giấy chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty
 • Quyết định thành lập công ty TNHH hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu chưa có những giấy tờ này thì phải có những loại giấy tờ tương đương.
 • Nếu được đầu tư bởi nhà đầu tư nước ngoài thì phải có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trong trường hợp này các bạn phải có tờ khai về tổ chức kinh tế và vốn đầu tư nước ngoài.
 • Nếu chủ sở hữu công ty là một tổ chức thì phải có giấy tờ và văn bản ủy quyền cho một cá nhân đại diện về mặt pháp lý.

5. Các giấy tờ sau khi thành lập công ty TNHH

 • Con dấu tròn của công ty, dấu chức danh
 • Chữ ký số, hóa đơn điện tử
 • Tờ khai thuế môn bài
 • Mở tài khoản ngân hàng
 • Liên hệ với ngân hàng và chuẩn bị hồ sơ để vay vốn
 • Đóng thuế môn bài
 • Tiến hành thiết kế logo và làm biển hiệu tại trụ sở, ghi rõ đầy đủ thông tin trụ sở chính
 • Công bố các thủ tục pháp lý trên cổng thông tin điện tử doanh nghiệp quốc gia

Ngoài ra, quý vị có thể cần thiết kế web, và nhiều vấn đề liên quan đến luật doanh nghiệp khác. Công ty Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ cho các bạn chuyên nghiệp, nhanh chóng với mức giá tốt nhất trên toàn quốc.

Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi có thể giúp các bạn tìm hiểu và hoàn thành giấy phép đăng ký thành lập công ty TNHH trong thời gian sớm nhất. Thành lập công ty TNHH sẽ mang đến rất nhiều quyền lợi cho các cá nhân, tập thể, tổ chức. Đây cũng là cách để bạn thể hiện tư duy kinh doanh, mở rộng quy mô hoạt động và phát triển thương hiệu tốt nhất. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng đã mang đến cho các bạn nguồn thông tin bổ ích để có thể tự mình làm thủ tục thành lập công ty. Luật Hoàng Phi cũng luôn sẵn sàng để tư vấn về luật doanh nghiệp cho quý khách hàng!